Cách ủ bơ nhanh chín mà vẫn giữ được vị ngon

Cách ủ nhanh chín ! Trên Internet dạo gần đây đang xôn xao về mẹo được cho là có thể làm bơ chín nhanh chỉ trong vòng 10 phút. Bơ là loại quả rất ngon bổ dưỡng, ai cũng biết điều đó, nhưng ngoài ra, còn một điều khác nữa về quả bơ mà ai cũng biết và ngán ngẩm – thậm chí điều này đã khiến nhiều người chùn bước và loại bỏ luôn quả bơ khỏi danh sách mua hàng của mình, đó là phải chờ rất lâu để quả bơ chín, và gần như chỉ tích tắc sau khi chín, nó trở nên quá chín khiến không ai còn muốn ăn. Sau đây bọn mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách ủ bơ nhanh chín không dùng đến hóa chất nhé!

Bỏ vào thùng gạo

Cách này được rất nhiều người áp dụng vì dễ làm và tiện lợi. Chỉ mất 2 – 3 ngày là bơ đã chín đều và có thể sử dụng ngay.

Bỏ bơ xanh đã rửa sạch, lau khô vào thùng gạo và đậy nắp lại. Nhiệt độ trong thùng gạo sẽ giúp bơ mau chín hơn.

Bỏ bơ vào thùng gạo

Cách này cũng có thể áp dụng để làm chín các trái cây khác như hồng xiêm, vú sữa…

Dùng lò vi sóng

Nếu nhà bạn có lò vi sóng thì có thể tận dụng chúng để làm cho bơ chín nhanh hơn. Nhiệt độ cao trong lò sẽ giúp bơ mềm hơn nhưng ăn vẫn rất ngon, không hề bị đắng.

Nhiều người có kinh nghiệm ăn bơ đã chia sẻ nhau bí quyết cho đến lúc này tạm coi là khả dĩ nhất đó là sau khi mua bơ về, hãy để chúng ngay trên nền đất và thỉnh thoảng xịt nước lên chúng hoặc dùng khăn ẩm phủ lên… cho đến khi đủ mềm để ăn. Với cách này ta có thể trông chờ chuyện bơ sẽ chín đều, không bị dở nhũn dở sượng, tuy nhiên, tất nhiên vẫn mất thời gian chờ đợi.

Còn cách đang gây sốt trên internet thậm chí đơn giản hơn và nhanh gọn hơn nhiều: chỉ cần bọc kín quả bơ trong giấy bạc và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 93 độ C trong khoảng 10 phút.

Sau khoảng thời gian này, lấy quả bơ ra, bạn có thể thấy thậm chí nó vẫn đủ nguội để cầm được bằng tay không, và sau khi bóc lớp giấy bạc, trông nó vẫn có thể giống mọi quả bơ chưa chín khác. Nhưng khi cắt ra…

Tuy có chút mềm hơn bình thường, nhất là ở phần sát vỏ nhưng tình trạng quả bơ nhìn chung vẫn rất khả quan và ăn được luôn nhé.

Cách ủ bơ nhanh chín mà không dùng hóa chất
Cách ủ bơ nhanh chín không dùng đến hóa chất

Bài viết về Cách ủ bơ nhanh chín không dùng đến hóa chất đến đây là hết rồi. Các bạn có thể áp dụng mẹo này nếu quá thèm và muốn ăn ngay, còn nếu có thể kiên nhẫn và thích cảm giác bơ chín tự nhiên thì có thể tiếp tục mẹo phủ khăn ẩm, hoặc để bơ chung với chuối, chúng sẽ là đôi bạn cùng chín với nhau rất hiệu quả!

 

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *